Kết nối bạn với thế giới
Email Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
Yêu cầu của quý khách
Qui định cho bà bầu đi máy bay và những điều bạn cần biết…?
Trang chủ » Tin vé máy bay
Qui định cho bà bầu đi máy bay và những điều bạn cần biết…? 3 tháng 12, 2012

HÀNH KHÁCH NÊN TỰ BẢO VỆ MÌNH TRÊN NHỮNG CHUYẾN BAY 

Gần đây trên trang báo điện tử VietNamnet có đăng bài báo về những “PHA TÁC NGHIỆP THÓT TIM CỦA TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG”, kể về những tình huống đột xuất liên quan đến sức khỏe của khách hàng trên các chuyến bay. Nguyên nhân chính là do hành khách đã cố tình che giấu tình trạng sức khỏe của mình khi vào sân bay. Trong đó, rất nhiều trường hợp là phụ nữ mang thai.

        Khi hành khách tự đưa mình vào thế nguy hiểm

Vì không khai báo thật tình trạng sức khỏe nên tính mạng của hành khách trên chuyến bay chỉ còn biết trông cậy vào tiếp viên hàng không.  Nhưng đối với những tiếp viên hàng không, họ chỉ được đào tạo chuyên ngành về phục vụ hành khách, và xử lý kịp thời một số tình huống bất ngờ, nếu gặp những trường hợp vượt ngoài tầm kiểm soát của họ thì người chịu thiệt sẽ là hành khách. Nhiều hành khách nghĩ, chỉ vài tiếng hay vài chục phút ngồi trên máy bay sẽ không có chuyện gì to tát đến mức phải khai báo tình trạng sức khỏe của mình. Thế nhưng, cuộc sống lại có vô số điều bất ngờ mà chúng ta không bao giờ tưởng tượng hay lường trước hết được.Cũng vì lẽ đó, khi đang ở trên không nên điều kiện không khí không thuận lợi nếu hành khách gặp sự cố về mặt sức khỏe là điều vô cùng phức tạp và những hệ lụy của nó sẽ không lường trước được. Để xảy ra tình trạng đó, phần lớn nguyên nhân là từ hành khách đã không thật thà khai báo tình trạng sức khỏe, bệnh tình của mình với nhân viên y tế trước khi lên máy bay. Do đó, hành khách vô tình tự đưa tính mạng của mình vào thế nguy hiểm và làm ảnh hưởng đến cả chuyến bay. Những lúc như thế không ai có thể can thiệp được, tính mạng hành khách sẽ vô cùng nguy hiểm, chỉ có thể trông chờ vào số phận và tiếp viên hàng không mà thôi.

Những người phụ nữ may mắn

 Một nữ tiếp viên hàng không ViệtNamthường bay tuyến nội địa đã kể lại với chúng tôi một tình huống mà chị gặp phải trong lúc làm việc. Trên chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội, khi mọi người vừa dùng bữa trưa xong thì một phụ nữ chừng 30 tuổi bị khó thở. Khi tiếp viên đến chăm sóc, hỏi han thì nữ hành khách này mới cho biết mình đang mang thai tháng thứ 4. Do chị lần đầu mang thai, bụng gọn và không khai báo nên nhân viên sân bay đã không phát hiện ra. Nữ tiếp viên cho biết trường hợp trên rất may mắn vì một lúc sau thai phụ thở được bình thường và không có gì đáng tiếc xảy ra.Cách đây không lâu, báo chí đã rầm rộ đưa tin câu chuyện hi hữu về người phụ nữ sinh con đầu tiên trên  máy bay tại Việt Nam. Trên chuyến bay từ TP.HCM đi Vinh của hãng hàng không Jetstar, một nữ hành khách đã hạ sinh một bé trai nặng 2,5kg ngay trên máy bay. Đó là thời điểm máy bay đang chạy trên đường băng, chuẩn bị cất cánh. Sau khi nữ hành khách này kêu cứu, cả phi hành đoàn đã nỗ lực quay trở lại sân bay Tân Sơn Nhất để đưa thai phụ vào bệnh viện mà không kịp. May mắn cho vị hành khách này là mẹ tròn con vuông nhưng gây ảnh hưởng rất lớn đến chuyến bay của Hãng hàng không Jestar và những người đi cùng chuyến bay

 

Theo các tiếp viên trên chuyến bay đó kể lại, nếu chúng tôi thông báo cho cơ trưởng chậm một 1 phút, thì máy bay đã cất cánh, như vậy người phụ nữ  phải chờ  40 phút sau mới có thể hạ cánh ở sân bay Vinh. Lúc đó tính mạng của bà mẹ và em bé sẽ rất nguy hiểm vì điều kiện không gian, áp suất và y tế trên máy bay là một trở ngại rất lớn khiến các tiếp viên, hành khách gặp khó khăn trong việc đỡ đẻ cho sản phụ.

Qui định khi bà bầu đi vé máy bay và những điều bạn cần biết

Khi đang bay trên trời chẳng may xảy ra sự cố thì không thể có được sự trợ giúp nào từ bên ngoài, và đối với người gặp nạn chỉ trông chờ vào may rủi. Nhưng không ai dám khẳng định mình sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống, vì vậy hành khách hãy tự bảo vệ mình và người thân bằng cách khai báo thành thật về sức khỏe của mình với nhân viên y tế trước khi lên máy bay.

Chị em phụ nữ mang thai nên khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên máy bay (Hình mang tính chất minh họa)

Mới đây hãng hàng không JETSTAR đã thông báo lại và giải thích rõ hơn về những quy định dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay như sau:

-          Tất cả các trường hợp bà bầu đi vé máy bay thì đều phải mang theo sổ khám thai có hiệu lực trong vòng 7 ngày trước ngày khởi hành và các giấy tờ liên quan.

-          Ngoài ra đối với các bà bầu 28-32 tuần tuổi nếu lên máy bay phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay với sự đồng ý của nhân viên an ninh dưới mặt đất (nếu có). Trong trường hợp nhân viên an ninh cảm thấy bất thường thì có quyền từ chối vận chuyển.

-           Đối với trường hợp từ 32 tuần- dưới 35 tuần thì lời khuyên tốt nhất là không nên đi vé máy bay, nếu muốn đi thì  phải có giấy xác nhận bác sĩ đồng ý cho phép đi lại bằng đường hàng không ( phê vào sổ khám thai, có hiệu lực trong vòng  07 ngày trước ngày bay).

-          Đặc biệt đối với các bà bầu trên 35 tuần tuổi, nhân viên an ninh có quyền từ chối vận chuyển và lập biên bản ngoài sân bay. Hãng hàng không sẽ có quyền không hoàn trả tiền vé hoặc xử lý theo hướng khác cho trường hợp đó vì đã cố ý làm trái  điều lệ mà hãng đã  quy định.

Hotline tư vấn các qui định về bà bầu: 0907120524


Bình luận của khách hàng:
I feel so much happier now I undsertand all this. Thanks!
Gởi bình luận
  
Gửi
CÁC TIN VÉ MÁY BAY KHÁC
 
18 tháng 03, 2014
Vé máy bay Vietnamairline giảm 50%, đặt vé gọi 0907120524
Kính chào quý khách, Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu đi lại trong nước và quốc tế bằng đường ...
 
9 tháng 09, 2013
SÂN BAY PHÚ BÀI Ở HUẾ ĐÃ HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI
Theo thông tin của các hãng hàng khônng Việt Nam, từ 20/9 tới, sân bay Phú Bài sẽ mở cửa trở l ...

 
5 tháng 09, 2013
KHÔNG CÓ CMND VẪN CÓ THỂ ĐI MÁY BAY
Trong một số trường hợp bạn quên đem theo CMND khi đi vé máy bay. Đừng lo lắng! Avala sẽ chia sẻ đến bạn một số giấy tờ c&oacut ...

 
26 tháng 08, 2013
DỊCH VỤ XE LĂN DÀNH CHO NGƯỜI GIÀ, NGƯỜI TÀN TẬT
Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách tại sân bay, đặc biệt là những hành khách bị tàn tật hoặc thể t ...

 
24 tháng 08, 2013
Người nước ngoài đi máy bay không cần passpord
Người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam ngày càng tăng. Theo thống kê từ Cục việc làm, Bộ la ...

 
23 tháng 08, 2013
VÉ MÁY BAY ĐI PHÚ QUỐC DỊP LỄ QUỐC KHÁNH
Ngày Quốc Khánh 2/9 năm nay nhằm vào ngày thứ 2, chính vì thế, bạn có thể cùng gia đì ...

 
19 tháng 08, 2013
KINH NGHIỆM SĂN VÉ RẺ NGÀY TẾT CỦA VIETNAM AIRLINE
Hiện nay, có nhiều hãng hàng không quốc tế khai thác đường bay đến Việt Nam, trong đó có nhiều ...

 
2 tháng 08, 2013
ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRẺ ĐI MÁY BAY MỘT MÌNH
Khi quyết định cho con bạn du lịch một mình, bạn cho con bạn đi hãng hàng không nào cần căn cứ vào quy địn ...
«« « 1 2 3 4 5 » »»
Đặt chỗ qua điện thoại
 

      Đặt chỗ gọi : 
    +84 907 980 787

     Dịch vụ hành khách: 
    +84 8 3811 9995
   
    For English service :
   +84 919 410 418

Tư vấn trực tuyến
avala_vn

Hãy kết nối với chúng tôi:
  
 
Giá vé rẻ nhất
 
Sài Gòn - Nha Trang
162.000 VND (8 USD)
Sài Gòn - Đà Nẵng
207.000 VND (10 USD)
 
Tìm kiếm
 
Từ thành phố
Đến thành phố
Ngày đi Calendar
Ngày về Calendar
Số lượng
Tìm theo hãng máy bay
  
Tìm nhanh
 

Trang chủ |Vé máy bay |Khách sạn |Thuê xe |Giá tour |Land tour |Thành phố Việt Nam | Du lịch nước ngoài tự túc |Về Avala |Tin tức |Hỏi đáp |Liên hệ | Thanh toán | Trợ giúp | Đối tác khách sạn | Sitemap|Các hãng hàng không ở Việt Nam | Các loại xe du lịch | Hướng dẫn viên tiếng Việt ở các nước